Linh kiện máy tính

Linh kiện máy tính cao cấp chính hãng, giá tốt nhất HCM - Kha Đào Computer (104 Sản phẩm)

VGA Zotac GTX1660 SUPER 6G LIKENEW

6,290,000 ₫

7,490,000 ₫

- 16%

VGA ZOTAC GTX1070 8G LIKENEW

4,990,000 ₫

7,000,000 ₫

- 29%

Galaxy RTX2060 6G LIKENEW

6,990,000 ₫

7,990,000 ₫

- 13%

ZOTAC GeForce® GTX 1050 Ti Mini

4,650,000 ₫

4,990,000 ₫

- 7%

VGA ASUS Phoenix Radeon RX 550 4GB GDDR5

3,190,000 ₫

3,500,000 ₫

- 9%

Mainboard ASUS PRIME Z590-A

2,990,000 ₫

5,990,000 ₫

- 50%

ROG STRIX Z590-A GAMING WIFI

3,290,000 ₫

8,900,000 ₫

- 63%

ROG STRIX B560-G GAMING WIFI

2,690,000 ₫

3,490,000 ₫

- 23%

Radeon RX 6600 XT MECH 2X 8G OC

9,490,000 ₫

12,490,000 ₫

- 24%

Mainboard Z690 GAMING X DDR4

5,690,000 ₫

6,590,000 ₫

- 14%

XIGMATEK GAMING X 3FX - GAMING ATX

930,000 ₫

1,050,000 ₫

- 11%

Bộ xử lý Intel® Core i5-12600K

7,390,000 ₫

7,890,000 ₫

- 6%

SSD Samsung 980 PCIe NVMe V-NAND M.2 2280 500GB

1,980,000 ₫

RAM GIGABYTE AORUS RGB 8G 3333Hz

1,450,000 ₫

1,650,000 ₫

- 12%

Bo Mạch Chủ PRIME H610M-K D4

2,490,000 ₫

2,690,000 ₫

- 7%

MIK LV07 BLACK

1,890,000 ₫

MAG B660M MORTAR DDR4

4,290,000 ₫

4,890,000 ₫

- 12%

8 LINH KIỆN CƠ BẢN BẮT BUỘC PHẢI CÓ TRONG PC

Việc tìm kiếm các sản phẩm linh kiện hay thiết bị để build PC phù hợp luôn cần đến khả năng kiên nhẫn của người dùng, bao nhiêu linh kiện là đủ và cái gì cần thiết nhất? Để bắt đầu chi tiêu cho bản dựng cơ bản nhất. Kha Đào sẽ đưa ra các kinh kiện bạn chắc chắn phải có để vận hành tốt hệ thống và trong tương lai có thể nâng cấp thêm nếu có điều kiện.

1.Các linh kiện chính một PC cần có

CPU

Không đơn giản CPU được gọi là bộ xử lý trung tâm, vì nó thực sự là một thành phần không thể thiếu trong bất kì bản dựng PC và liên quan mật thiết đến hiệu suất của toàn bộ PC. Việc chọn bộ xử lý tốt nhất hãy bắt đầu bằng việc quyết định giữa AMD hay Intel vì họ là những nhà sản xuất chip thịnh hành trong danh mục này. Khi bạn xác định CPU sẽ cài đặt, hãy chú ý đến gigahertz (tốc độ xung nhịp)- thông số này càng cao, bộ xử lý càng nhanh. Tuy nhiên, nhiều GHz hơn cũng có nghĩa là CPU tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, điều này có thể dẫn đến nhiệt độ hệ thống cao hơn, đòi hỏi luồng không khí hoặc tản nhiệt tốt hơn trong máy tính. Đây cũng là điều bạn nên lưu ý.

linh kiện cpu

Bo mạch chủ hay mainboard

Không có CPU tốt nếu không có bo mạch chủ chất lượng. Câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra cho mình chính là bạn sẽ phù hợp với mainboard có kích thước như thế nào? Các bo mạch ATX, E-ATX và XL-ATX hướng đến các bản dựng có kích thước lớn và lưu trữ khủng hay các card đồ họa với diện tích khổng lồ. Còn nếu bạn đang theo đuổi hệ thống nhỏ hơn, thì Micro-ATX hoặc Mini-ITX chính là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Từ đó lựa chọn bộ xử lý của bạn sẽ quyết định bo mạch chủ nào sẽ hoạt động với hệ thống của bạn. Điều này đảm bảo dòng sản phẩm ổ cắm CPU cũng như có chipset phù hợp.

linh kiện bo mạch chủ

Bộ nhớ Ram cho PC

Ram là mạch máu của bất kì PC nào và bạn cần một dung lượng đủ lớn để có một dàn máy chạy khỏe mạnh. Ram lưu trữ các cụm thông tin trong một khoảng thời gian nhất định, gần như mọi hoạt động đều phụ thuộc vào bộ nhớ bao gồm mở một số tab trên trình duyệt web, nhập và soạn email, thực hiện đa tác vụ và thậm chí là di chuyển con trỏ chuột của bạn đều phải nhờ vào Ram. Nói chung khi làm càng nhiều việc, bạn càng cần nhiều dung lượng bộ nhớ. Corsair, G.Skill hay Kingspec đều là một số thương hiệu bạn có thể lựa chọn vì ngân sách, tốc độ hay độ tin cậy đều có thể làm bạn hài lòng.

Chọn Ram tốt nhất cho hệ thống của bạn liên quan đến hai điều: khả năng tương thích và dung lượng ram mà hệ thống bạn có thể hỗ trợ. Đầu tiên để tương thích hãy xác định loại mô đun mà hệ thống của bạn sử dụng bằng cách xác định hệ số hình thức và công nghệ bộ nhớ (DDR4, DDR3,..)hệ thống của bạn hỗ trợ. Thứ hai, nếu bạn mua Ram với dung lượng 64GB mà máy tính của bạn chỉ có thể xử lý 16GB thì thật sự quá lãng phí.

linh kiện bộ nhớ Ram

Lưu trữ

Nếu Ram giống như bộ nhớ ngắn hạn thì ổ cứng chính là nơi lưu trữ dài hạn các dữ liệu. Tất cả các thông tin đều được bỏ vào ở cứng, dữ liệu này được lưu trên ổ đĩa cứng (HDD) hoặc ổ trạng thái rắn (SSD). Sự khác biệt về tốc độ đến từ cách hai thiết bị lưu trữ đọc và ghi dữ liệu. HDD sử dụng các bộ phận chuyển động cơ học nhỏ và đĩa quay để làm việc và SSD sử dụng công nghệ flash NAND. Sự khác biệt dẫn đến tốc độ, hiệu quả và độ bền tốt hơn vì các bộ phận cơ khí nhỏ và đĩa quay của HDD dễ bị hư hỏng hơn nhiều so với NAND. Dữ liệu của bạn được truy cập nhanh hơn và được bảo quản lâu hơn trên SSD vì sự khác biệt này.

linh kiện lưu trữ

Card đồ họa

Hãy lưu ý đến AMD Radeon và Nvidia. Nhờ vào card màn hình sẽ giúp bạn tăng hiệu suất đáng kể nhất cho các trò chơi và đồ họa. Tuy hầu hết các máy tính đều có GPU (bộ xử lý đồ họa) được tích hợp trong bo mạch chủ thay vì có một card màn hình riêng. Nhưng nếu bạn thích chơi các trò chơi đòi hỏi nhiều đồ họa, bạn có thể thêm thẻ video nhanh hơn vào một trong các khe cắm mở rộng để có được hiệu suất tốt hơn.

linh kiện vga

Case PC

Đối với vỏ máy tính có ba điều bạn nên nghĩ đến khi chọn mua case đó là kích thước, khe hở của card đồ họa và luồng không khí. Có ba điều bạn nên nghĩ đến khi chọn mua case kích thước, khe hở của card đồ họa và luồng không khí. Hãy nhớ đến bo mạch chủ và tìm kiếm vỏ máy tính phù hợp với nó khi đọc các thông số kỹ thuật. Mỗi loại  case hãy liệt kê giới hạn chiều cao và chiều dài tối đa để chứa đủ chiếc card bạn mong muốn. Bên cạnh đó đảm bảo bạn chọn một case có luồng không khí tốt để các linh kiện được lắp đặt và tháo gỡ dễ dàng.

linh kiện vỏ máy tính

Bộ nguồn

Một nguồn cấp đáng tin cậy là điều bạn nên tìm kiếm vì nó chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng để chạy tất cả các thành phần khác trong máy tính. Nếu không có nền tảng quan trọng này PC của bạn thậm chí không thể khởi động, bạn có thể sẽ chú ý đến công suất nguồn khi chọn mua nhưng đừng quan trọng hóa nó mà hãy “đưa mắt” đến hiệu suất tổng thể, xếp hạng hiệu suất càng cao (từ tốt đến tốt nhất: bronze, silver, gold, platinum, titanium), bạn càng ít lãng phí điện dưới dạng nhiệt. Đừng tính toán chi li đối với linh kiện này, bạn sẽ không muốn đến cuối tháng nhìn vào hóa đơn điện và ước rằng mình có thể biết được điều này sớm hơn. Hay khi một PSU rẻ tiền phát nổ, nó có thể mang theo cả hệ thống của bạn “ra đi”.

linh kiện nguồn máy tính

Tản nhiệt cho CPU

Giải pháp làm mát cho CPU: bạn sẽ cần đến một bộ mà mát tốt cho Ryzen hay Intel mà bạn đã chọn. Hai loại chính phổ biến trên thị trường: tản nhiệt khí và tản nhiệt bằng chất lỏng. Đối với tản nhiệt khí đơn giản là nó sử dụng không khí để đẩy nhiệt qua một loạt các ống dẫn nhiệt, sẽ dễ dàng lắp đặt tản nhiệt khí cho cpu của bạn và giá cả cũng phải chăng.

Mặt khác, bộ làm mát bằng chất lỏng sẽ phức tạp hơn chút, loại này thường hiệu quả hơn và có thể giữ cho CPU của bạn hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn so với bộ làm mát không khí. Và tất nhiên hiệu quả tốt hơn nên giá cả cũng đắt hơn và cũng khó lắp đặt lúc đầu.

linh kiện tản nhiệt cpu

Trên đây là các linh kiện bạn chắc chắn phải sắm ngay cho con PC của mình để nó thực hiện các hoạt động cơ bản nhất, ngoài ra để bản dựng thêm đầy đủ và tùy vào ngân sách bạn có thể lựa chọn thêm card âm thanh, thẻ kết nối, thẻ Bluetooth, quạt tản nhiệt…để có thêm nhiều chức năng hơn.

2.Những lưu ý khi chọn mua linh kiện máy tính bạn phải "nằm lòng"

Ngân sách bạn hiện có: số tiền bạn chi tiêu cho các bộ phận của máy tính sẽ khác nhau. Nếu bạn đang xây dựng một bản dựng tiết kiệm bạn sẽ tiết chế lại một số thiết bị không cần thiết hay lựa chọn dung lượng vừa đủ và ít tính năng hơn. Nếu bạn muốn đạt hiệu suất tốt nhất có thể trong tất cả các thành phần PC của mình, hãy chi trả nhiều tiền hơn. Các bộ xử lý nhanh hơn có giá cao hơn các bộ xử lý chậm hơn hay SSD có nhiều GB hơn giá sẽ "chát" hơn các SSD có ít GB hơn.

Chọn mua đồ chính hãng: những thương hiệu lớn hay uy tín đều có những hỗ trợ kèm theo cho người dùng khi mua sản phẩm. Đa số người tiêu dùng khi mua hàng thì thương hiệu thực sự rất quan trọng. Một số thương hiệu là người chiến thắng mỗi khi người dùng tìm mua sản phẩm, bạn có thể chia nhỏ nhu cầu của mình để xem thử hãng nào sẽ đáp ứng tốt nhất so với đối thủ. Một số thương hiệu có thể không có chế độ bảo hành tốt nhất nhưng họ có thể cung cấp các gói phần mềm tốt hơn. Phần mềm độc quyền mà bạn có thể muốn mua sau này có thể được một thương hiệu cụ thể cung cấp dưới dạng một gói, vì vậy bạn có thể cân nhắc phần mềm đó ngay cả khi toàn bộ đơn vị có thể đắt hơn các thương hiệu khác.

Có chính sách bảo hành, ưu đãi: các linh kiện điện tử nói chung và linh kiện máy tính nói riêng thì dịch vụ kèm theo khi mua hàng rất quan trọng mà khách hàng quan tâm. Bạn nên tìm hiểu các cửa hàng có các chính sách như bảo hành mấy tháng? Có cho đổi trả không? Có cho khách hàng trả góp hay nhiều dịch vụ khác. Nói chung khi mua bất kì các sản phẩm điện tử điều lưu ý là những chính sách, dịch vụ kèm theo cho sản phẩm bạn mua. Bên cạnh đó một số người dùng thích sử dụng các linh kiện cũ để nâng cấp máy tính của mình, vì đây là lựa chọn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiến thức và kỹ năng để lựa chọn sản phẩm secondhand chất lượng, một số điểm bạn nên để ý khi chọn mua các sản phẩm đã qua sử dụng: thông tin người bán, điều kiện bảo hành và hình thức linh kiện, chức năng mỗi linh kiện,…..

Kha Đào tự hào là một địa chỉ uy tín cung cấp các linh kiện chính hãng với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt PC tại tpHCM và là đối tác các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực build PC. Bạn có thể yên tâm đặt niềm tin khi tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với dàn PC của mình. Bên cạnh đó khi mua hàng tại khadao.vn bạn sẽ nhận vô số dịch vụ kèm theo hấp dẫn: kiểm tra trước khi nhận sản phẩm, miễn phí giao hàng tphcm, hỗ trợ thanh toán nhanh chóng, miễn phí tư vấn và lắp đặt, hỗ trợ trả góp bằng thẻ tín dụng 0%, hỗ trợ giao hàng toàn quốc, đổi trả sản phẩm linh hoạt hoạt trong 15 ngày,…Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0326.261.094 để nhận báo giá các sản phẩm và hướng dẫn chọn linh kiện thích hợp cũng như giải đáp các thắc mắc của bạn.