Card đồ họa RTX 3090 đắt giá nhất 2020 cho 8K và những nhà sáng tạo

Card đồ họa RTX 3090 đắt giá nhất 2020 cho 8K và những nhà sáng tạo

11:21 - 16/11/2020

Có thể nói cho đến nay RTX 3090 là card đồ họa mạnh nhất trên thị trường bộ xử lý đồ họa. RTX 3090 là đỉnh cao của dòng sản phẩm chơi game và đồ họa của kiến trúc Ampere.

Thay thế cho dòng Titan, RTX 3090 kết hợp 24GB bộ nhớ GDDR6X với những cải tiến quan trọng khác so với RTX 3080 trong một hệ thống là GPU chơi game nhanh nhất tại thời điểm này. Và nó sinh ra để chiến game chỉ là một ưu điểm nhỏ, những công việc sáng tạo hay đồ họa chuyên nghiệp sẽ là chiến trường chính mà RTX 3090 sẽ tung hoành và thể hiện sức mạnh hủy diệt của mình.

rtx 3090

1.Những điều cân nhắc trước khi mua RTX 3090

Khi xây dựng hoặc nâng cấp dàn PC của bạn, đặc biệt là khi nói đến một card đồ họa mới như RTX 3090, có một số yếu tố cần phải xem xét:

Hiệu Suất

Không nghi ngờ gì nữa, hiệu suất là điều cần cân nhắc số một nếu bạn đang nghĩ đến việc mua GPU mới của Nvidia . Mặc dù đây không phải là một vấn đề lớn khi tham khảo RTX 3090 - xét cho cùng thì đây là GPU mạnh nhất thế giới - nhưng vẫn nên đảm bảo rằng bạn không chi tiêu quá mức vào một sản phẩm không được tối ưu hóa cho công việc.

Có rất nhiều ồn ào xung quanh màn ra mắt của RTX 3090 vì hiệu suất Nvidia đưa ra không như kỳ vọng của nhiều người và điều đó khiến nó có vẻ mắc hơn và không tối ưu bằng RTX 3080. Nhưng mục đích của RTX 3090 được sinh ra thực chất dành riêng cho những tác vụ về công việc sáng tạo hoặc máy trạm. Và nó sẽ phát huy tối đa khả năng khi nói đến kết xuất 3D hay đồ họa chuyên nghiệp.

Nvidia rtx 3090

Giá Bán

Nếu bạn đã hài lòng với hiệu suất hãy đến với giá bán RTX 3090, mặt bằng giá chung của em này khi về Việt Nam từ 40 đến 50 triệu, nếu là những game thủ thì rất ít người chịu bỏ số tiền này ra để mua card màn hình chỉ để chơi game. Nhưng nếu bạn làm những công việc sáng tạo, làm video, thiết kế đồ họa,…. Thì những dự án sẽ tạo sản phẩm thật sự chất lượng và đáng giá với ngân sách bạn bỏ.

Ngoài ra đó không chỉ là chi phí của GPU mà bạn cần phải quan tâm, có rất nhiều chi phí bổ sung phải tính đến nếu bạn quyết định mua RTX 3090. Đúng vậy, chúng ta đang nói về một trường hợp mới có khả năng chứa GPU có kích thước và trọng lượng này. Rất có thể bạn sẽ cần đầu tư vào một PSU mới có thể cung cấp sức mạnh cho một con quái vật có sức mạnh này.

Làm Mát

Luôn giữ nhiệt độ của dàn máy của bạn ở mức thấp nhất là điều mà mọi người dùng PC đều quan tâm. Nhiệt độ cao trong vỏ case máy tính có thể khiến phần cứng của bạn hoạt động kém hiệu quả và thậm chí làm giảm tuổi thọ tổng thể. RTX 3090 là một card cực kỳ mạnh mẽ, có nghĩa là nó cần một giải pháp làm mát mạnh mẽ để phù hợp. Và thành phần tản nhiệt của nó có thể làm tốt nhiệm vụ đó. Bên cạnh đó hãy lưu ý kích thước của RTX 3090 rất lớn nên bạn cần một vỏ case phù hợp và đủ khoảng trống nhét vừa em nó.

khả năng tản nhiệt rtx 3090

Thông số kỹ thuật

-Tần số: Đầu tiên chúng ta có tốc độ đồng hồ - hoặc tần số. Giống như hầu hết các phần cứng, bộ vi xử lý bên trong GPU đi kèm với một tần số xung nhịp được xác định trước. Tần số xung nhịp là dấu hiệu cho biết GPU của bạn thực hiện các tác vụ và quy trình nhất định nhanh như thế nào.

Trong khi nhiều công ty thích phô trương tần số xung nhịp của họ, đây không phải là yếu tố xác định khi bạn mua GPU. Các card đồ họa hiện đại hầu như luôn vượt quá tần số xung nhịp được liệt kê. Lấy RTX 3090 làm ví dụ. Trong khi các nhà sản xuất đăng tần số tăng xung nhịp là 1700MHz, thì GPU thực sự có thể lên tới 2000MHz khi ở chế độ đầy tải.

-VRAM: khi nói đến GPU cao cấp có thể thực hiện các tác vụ máy trạm, việc hiểu VRAM và vai trò của nó là vô cùng quan trọng. Điều đó nói rằng, VRAM cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định GPU có thể chạy tốt như thế nào ở độ phân giải cao hơn - chẳng hạn như 4K và 8K. VRAM có tác động trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của card đồ họa và lượng dữ liệu nó có thể lưu trữ và truy cập cùng một lúc - theo bất kỳ thứ tự nào và bất kỳ lúc nào.

VRAM hoạt động giống hệt như cách RAM hệ thống của bạn làm, nó lưu trữ dữ liệu quan trọng được sử dụng bởi trò chơi hoặc ứng dụng bạn đang chạy - cho phép GPU sử dụng dữ liệu đó bất kỳ lúc nào. Điều này có nghĩa là GPU không phải đi giữa CPU và ổ đĩa chính của bạn để thu thập dữ liệu - nó đã có sẵn dữ liệu được lưu trữ để sử dụng ngay lập tức.

-TDP: thông số này đề cập đến lượng nhiệt tối đa mà bộ làm mát GPU của bạn có thể tản ra khi ở công suất tối đa. Với GPU, các nhà sản xuất đã cung cấp một bộ làm mát hiệu quả được xếp hạng để đối phó với nhiệt mà GPU tạo ra. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các cá nhân muốn ép xung lên mức cực cao, có thể cần phải lắp đặt các giải pháp làm mát hiệu quả hơn - làm mát bằng nước chẳng hạn. TDP cũng cung cấp cho bạn một chỉ báo tốt về mức độ nhiệt mà nó sẽ tăng thêm vào bên trong thùng máy của bạn.

bên trong rtx 30902.Card đồ họa tốt nhất cho những nhà sáng tạo chuyên nghiệp

ASUS ROG STRIX GeForce RTX 3090 OC

Các yếu tố

ASUS ROG STRIX GeForce RTX 3090 OC

Lõi CUDA

10496

Đồng hồ GPU

Tăng cường 1890 MHz (Chế độ OC)

Đồng hồ ghi nhớ

19,5 Gb / giây

Dung lượng bộ nhớ

24 GB GDDR6X

Giao diện bộ nhớ

384-bit

Giao diện xe buýt

PCI Express 4.0

DirectX

12

OpenGL

4,6

Đầu nối nguồn PCI-E

8 chân x 3

Cổng đầu ra

DisplayPort 1.4ax 3, HDMI 2.1 x 2

Card đồ họa RTX 3090 được ép xung nhiều nhất chính là ASUS ROG STRIX GeForce RTX 3090 OC. Ở chế độ ép xung bạn có thể bật phần mềm Asus GPU Tweak II, Xung nhịp tăng cường của GPU là 1890 MHz, cao hơn 195 MHz, hoặc hơn 11,5% so với Xung nhịp tăng tham chiếu là 1695 MH. Nó là một card đồ họa khủng với thiết kế 2,9 khe cắm và dài 320mm. Nó đi kèm với bộ tản nhiệt lớn với 7 ống tản nhiệt bằng đồng và một đế được đánh bóng mịn giúp tiếp xúc tốt với GPU và VRAM để truyền nhiệt tốt hơn. Tản nhiệt được làm mát bằng 3 quạt Axial-Tech, trong đó quạt ở giữa có 13 cánh và hai quạt còn lại có thiết kế 11 cánh. Ở đây quạt ở giữa sẽ quay theo hướng ngược lại so với hai quạt hai bên để làm giảm sự nhiễm loạn không khí và làm diệu luồn gió để giúp hiệu suất tốt hơn. Card có khả năng làm mát thụ động trong khi quạt vẫn tắt khi GPU tải thấp và nhiệt độ dưới 55độ.

Card đồ họa này cũng có Dual Bios cho phép bạn chuyển đổi giữa hiệu suất và chế độ yên tĩnh theo yêu cầu của bạn. Mặt sau của card được hỗ trợ bởi một tấm nền kim loại cũng giúp làm mát VRAM và một số thành phần VRM nằm ở mặt sau của PCB. Khung của nó cũng được gia cố, giúp không bị cong hoặc võng. Hơn nữa, đi kèm với một khung GPU và một khung thép không gỉ giúp tăng thêm độ chắc chắn cho card đồ họa. Phần lớn ánh sáng RGB trên card màn hình có thể được nhìn thấy ở cạnh trên và bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng và hiệu ứng bằng Asus Aura Sync Utility.

ASUS ROG STRIX GeForce RTX 3090 OC-

Xem chi tiết thông tin sản phẩm tại đây

ASUS TUF Gaming GeForce RTX 3090 OC

Các yếu tố

ASUS TUF Gaming GeForce RTX 3090 OC

Lõi CUDA

10496

Đồng hồ GPU

Tăng 1770 MHz (Chế độ OC)

Đồng hồ ghi nhớ

19,5 Gb / giây

Dung lượng bộ nhớ

24 GB GDDR6X

Giao diện bộ nhớ

384-bit

Giao diện xe buýt

PCI Express 4.0

DirectX

12

OpenGL

4,6

Đầu nối nguồn PCI-E

8 chân x 2

Cổng đầu ra

DisplayPort 1.4ax 3, HDMI 2.1 x 2

Card màn hình RTX 3090 mát mẻ và có một trong những nhiệt độ GPU thấp nhất là Asus TUF Gaming RTX 3090 OC. Card này được xây dựng mạnh mẽ hiện có trên thị trường hiện nay. Nó đi kèm với một tấm vải băng kim loại  mặt sau bằng kim loại và các thành phần mạnh mẽ góp phần vào độ bền của card. Đây là một card đồ họa 2,7 khe cắm với một bộ tản nhiệt lớn với 6 ống dẫn nhiệt bằng đồng và một đế mịn tráng gương giúp tiếp xúc với GPU để tản nhiệt hiệu quả.

Bộ tản nhiệt của thẻ được làm mát bằng ba quạt Axial-Tech có ổ bi kép để có tuổi thọ cao hơn. Đây là các quạt quay luân phiên, nghĩa là quạt ở giữa quay ngược chiều với hai quạt nằm ở hai đầu. Việc quay ngược lại này cho quạt trung tâm làm giảm sự nhiễu loạn không khí và cho phép luồng không khí mượt mà hơn và hiệu suất làm mát tốt hơn. Sử dụng phần mềm ASUS GPU Tweak II, bạn có thể điều chỉnh các thông số quan trọng, bao gồm đồng hồ lõi GPU, tần số bộ nhớ và cài đặt điện áp, với tùy chọn giám sát mọi thứ trong thời gian thực thông qua màn hình trên màn hình có thể tùy chỉnh.

ASUS TUF Gaming GeForce RTX 3090 OC

Xem chi  tiết thông tin sản phẩm tại đây

MSI Gaming GeForce RTX 3090 Gaming X Trio 24G

Các yếu tố

MSI Gaming GeForce RTX 3090 Gaming X Trio

Lõi CUDA

10496

Đồng hồ GPU

Tăng tốc: 1785 MHz

Đồng hồ ghi nhớ

19,5 Gb / giây

Dung lượng bộ nhớ

24 GB GDDR6X

Giao diện bộ nhớ

384-bit

Giao diện xe buýt

PCI Express 4.0

DirectX

12

OpenGL

4,6

Đầu nối nguồn PCI-E

8 chân x 3

Cổng đầu ra

DisplayPort x 3 (v1.4a) / HDMI 2.1 x 1

Phiên bản mới nhất của dòng Gaming mang biểu tượng của MSI một lần nữa mang lại hiệu suất cao, hiệu quả tiếng ồn thấp và tính thẩm mỹ được đánh giá cao. Giờ đây, bạn cũng có thể thưởng thức tất cả các trò chơi yêu thích của mình với một cạc đồ họa mạnh mẽ luôn hoạt động mát mẻ và im lặng. Các ánh sáng được hỗ trợ và đồng bộ hóa để đem lại tổng thể một màn trình chiếu màu sắc sống động và tuyệt đẹp. Các quạt TORX FAN 4.0 được xây dựng dựa trên tinh thần đồng đội, với các cặp cánh quạt được gắn kết với nhau với thiết kế vòng ngoài liên kết giúp tập trung luồng không khí vào hệ thống làm mát TRI FROZR 2 được cập nhật.

Các quạt tản nhiệt thiết kế siêu im lặng với việc kiểm soát luông không khí mạnh mẽ để card màn hình luôn tỏng tình trạng hoạt động yên lặng nhất có thể. Bộ làm lệch hướng cung cấp thêm diện tích bề mặt và dẫn không khí đến nơi cần thiết để làm mát tối đa. Các cạnh vây 2.0 cong dạng sóng làm gián đoạn sóng hài của luồng không khí không mong muốn, giúp giảm tiếng ồn.

MSI Gaming GeForce RTX 3090 Gaming X Trio

Xem chi  tiết thông tin sản phẩm tại đây

GIGABYTE GeForce RTX 3090 Eagle OC

Các yếu tố

GIGABYTE GeForce RTX 3090 Eagle OC

Lõi CUDA

10496

Đồng hồ GPU

1725 MHz (Thẻ tham chiếu là 1695 MHz)

Đồng hồ ghi nhớ

19,5 Gb / giây

Dung lượng bộ nhớ

24 GB GDDR6X

Giao diện bộ nhớ

384-bit

Giao diện xe buýt

PCI Express 4.0

DirectX

12

OpenGL

4,6

Đầu nối nguồn PCI-E

8 chân x 2

Cổng đầu ra

DisplayPort 1.4a * 3; HDMI 2.1 * 2

Card đồ họa của Gigabyte kết hợp hệ thống làm mát WINDFORCE 3X có các cánh quạt độc đáo 2x 90mm và 1x80mm, quay luân phiên và 7 óng dẫn nhiệt bằng đồng tổng hợp, GPU cảm ứng trực tiếp tấm đồng lớn, quạt hoạt động 3D và làm mát màn hình cùng nhau cung cấp khả năng tản nhiệt hiệu quả cao.

Quạt chủ động hoạt động 3D cung cấp khả năng làm mát bán thụ động và quạt sẽ vẫn tắt khi GPU ở chế độ tải thấp hoặc trò chơi điện năng thấp. Thiết kế tản nhiệt mở rộng cho phép luồng không khí đi qua, giúp tản nhiệt tốt hơn. Khi tiếp xúc trực tiếp với GPU và VRAM, tấm đồng lớn kết hợp các ống dẫn nhiệt composite để truyền nhiệt tạo ra từ các lõi bên trong đến bộ tản nhiệt một cách hiệu quả. Phần mềm AORUS ENGINE cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đồng hồ, điện áp, hiệu suất của quạt và mục tiêu công suất trong thời gian thực theo yêu cầu của bạn.

GIGABYTE GeForce RTX 3090 Eagle OC

Xem chi tiết thông tin sản phẩm tại đây

GIGABYTE GeForce RTX 3090 GAMING OC 24GB

Các yếu tố

GIGABYTE GeForce RTX 3090 GAMING OC 24GB

Lõi CUDA

10496

Đồng hồ GPU

1755 MHz (Thẻ tham chiếu là 1695 MHz)

Đồng hồ ghi nhớ

19,5 Gb / giây

Dung lượng bộ nhớ

24 GB GDDR6X

Giao diện bộ nhớ

384-bit

Giao diện xe buýt

PCI Express 4.0

DirectX

12

OpenGL

4,6

Đầu nối nguồn PCI-E

8 chân x 2

Cổng đầu ra

DisplayPort 1.4a * 3; HDMI 2.1 * 2

Sở hữu thiết kế quạt độc đáo của riêng nhà Gigabyte, GeForce RTX 3090 GAMING OC 24GB có các quạt làm mát quay luân phiên để làm giảm sự nhiễm loạn của các quạt và tăng áp suất không khí. GIGABYTE xoay các quạt liền kề theo hướng ngược lại, để hướng luồng không khí giữa hai quạt là như nhau, giảm nhiễu loạn và tăng cường áp suất luồng không khí. Quạt chủ động 3D cung cấp khả năng làm mát bán thụ động và quạt sẽ vẫn tắt khi GPU ở chế độ tải thấp hoặc trò chơi điện năng thấp.

Card đồ họa sử dụng pha nguồn tốt hơn để cho phép MOSFET hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn, thiết kế bảo vệ quá nhiệt và cân bằng tải cho mỗi MOSFET, cộng với cuộn cảm và tụ điện được chứng nhận Ultra Durable, để mang lại hiệu suất tuyệt vời và tuổi thọ hệ thống lâu hơn.

GIGABYTE GeForce RTX 3090 GAMING OC

Xem chi tiết thông tin sản phẩm tại đây

Vâng RTX 3090 hiện là card đồ họa mạnh nhất mà bạn có thể nhận được, nhưng trong gaming nó không mang giá trị nhiều như RTX 3080 cung cấp về tỷ lệ giá trên hiệu suất. Tuy nhiên nếu bạn là là những nhà sáng tạo chuyên nghiệp và máy trạm hoặc các chuyên gia vì tốc độ siêu nhanh và dung lượng bộ nhớ khủng. Card đồ họa này thực sự đắt tiền nhưng nếu so sánh với RTX Titan thì đây vẫn là một sản phẩm có giá rất hời và giá trị. Và bạn có thể lựa chọn card RTX 3090 tùy chỉnh theo mong muốn  từ danh sách Kha Đào gợi ý cho bạn ở trên đây.

Kha Đào Computer luôn mang đến những sản phẩm chất lượng chính hãng với giá hấp dẫn TPHCM. Thêm vào đó khi mua hàng tại của hàng của chúng tôi, bạn sẽ được nhận vô số lợi ích kèm theo như miễn phí vận chuyển khu vực TPHCM; thanh toán nhanh chóng; hỗ trợ trả góp 0% qua thẻ tín dụng; chính sách bảo hành chuyên nghiệp; đổi trả linh hoạt và hỗ trợ vận chuyển toàn quốc. Hãy đến với Kha Đào Computer, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với sản phẩm và dịch vụ cua chúng tôi. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ Kha Dao Computer – Kingdom of Gaming PC

Hotline: 0326.261.094

Địa chỉ: 212/3 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/khadaocomputer/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFAFUTJjKuQJmzL5YbFf5dA

Tin tức mới