Bàn phím gaming

Bàn phím Gaming giá chỉ từ 200K, BH 1 đổi 1, rẻ nhất HCM - Kha Đào Computer (16 Sản phẩm)

IQUNIX F96 96% Joker Wireless Mechanical Keyboard

5,830,000 ₫

IQUNIX Q66 Wireless Mechanical Keyboard

4,125,000 ₫

IQUNIX F65 65% Hitchhiker / Graffiti Diary / Camping Wireless Mechanical Keyboard

4,675,000 ₫

DARMOSHARK TOP75 WIRELESS BLUETOOTH GAMING MECHANICAL KEYBOARD

3,110,000 ₫

Darmoshar K8 Trio-mode Mechanical Keyboard

2,850,000 ₫

Darmoshar K7-Pro Gulf Racing Trio-mode Mechanical Keyboard

3,750,000 ₫

Darmoshark K3 Pro Trio-mode Mechanical Keyboard Numpad

1,550,000 ₫

Phím Cơ Cao Cấp 3218 Mới 100%

499,000 ₫

Bán chạy

Bàn Phím Cơ Fuhlen Eraser Chính Hãng

890,000 ₫

Bàn Phím Cơ NZXT Function Tenkeyless

3,250,000 ₫

Bàn Phím Cơ NZXT Function MiniTKL

2,990,000 ₫

Bàn phím giả cơ DAREU LK145 LED (MULTLED)

280,000 ₫

345,000 ₫

- 19%
Bảo hành: 12 tháng
Bán chạy

Bàn phím cơ DAREU EK810 BLACK LED RGB

Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Bàn phím cơ DAREU EK810 PINK LED RGB

Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

bàn phím cơ Logitech G213 Prodigy RGB Gaming

Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

Bàn phím cơ DAREU EK87 (RED LED)

Liên hệ

Bảo hành: 12 tháng

7 LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ LỰA CHỌN BÀN PHÍM PC HOÀN HẢO

Chọn một bàn phím thoải mái là rất quan trọng vì người dùng tương tác trực tiếp trên đó rất nhiều để hoàn thành công việc. Bàn phím chủ yếu được dùng để gõ nhưng nó có thể làm được nhiều hơn như vậy. Để tận dụng tối đa các chức năng của bàn phím và hiện nay có rất nhiều loại bàn phím được tung ra thị trường có thể khiến bạn gặp chút rắc rối trong quá trình lựa chọn. Đừng lo lắng Kha Đào đã liệt kê một số điều bạn nên xem xét đầu tiên khi tìm hiểu và bỏ tiền ra “rước” bàn phím về nhà.

bàn phím máy tính

I.Loại công việc bạn đang làm

Các loại máy tính hiện nay trên thị trường khi sản xuất hầu hết các hãng đều tập trung vào một tính năng cụ thể để phù hợp với các mục đích đặc biệt. Điều đầu tiên bạn cần xem xét là loại công việc bạn sẽ làm với bàn phím của mình. Có bàn phím được thiết kế chuyên biệt dành cho người dùng chiến game hay các game thủ chuyên nghiệp, với loại bàn phím này thường có xu hướng kết nối qua cap USB vì hầu hết các game thủ muốn tránh độ trễ thậm chí nhỏ nhất để đảm bảo độ nhanh nhạy khi phản hồi trong game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) hay các trò chơi khác cần các thao tác nhanh và dứt khoát.

Hay bạn cần máy tính của mình cho các công việc đánh máy trong thời gian dài thì hãy sắm ngay cho mình con công thái học mang lại trải nghiệm đánh máy tuyệt vời và bảo vệ các khớp xương tay của bạn.

Những con số luôn ám ảnh bạn vậy thì tốt hơn hết bạn nên đảm bảo rằng mình có bàn phím với bàn phím số.  Hoặc bàn phím dành riêng cho những người hay di chuyển, công tác thường xuyên một số mẫu có thể gấp lại được, giúp chúng dễ dàng bỏ vào túi. Để tiết kiệm không gian, các bàn phím này thườngcó ít phím chức năng hơn và thiếu bàn phím số.

Công việc của bạn nói chung quyết định bạn nên chọn loại bàn phím nào để bạn không tiêu tiền một cách không cần thiết vào sai loại bàn phím mà bạn không cần.

II.Chú ý đến tổ hợp phím (công tắc phím) trên bàn phím

Các nút hoặc công tắc điện tử trên bàn phím thường có dạng vòm cao su hoặc cơ học. đôi với công tắc mái vòm cao su có thể kéo dài 5-10 triệu lần nhấn phím. Các công tắc cơ học được sản xuất cho bàn phím cơ chuyên dụng có thể kéo dài tới 50 triệu lần nhấn phím và không yêu cầu nhấn hết nút để khởi động. Bàn phím cơ có thể được người dùng yêu thích hơn vì khả năng ít gây áp lực lên bàn tay và cánh tay của bạn khi gõ và có tuổi thọ bền bỉ hơn so với bàn phím thông thường.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bàn phím cơ học, có những công tắc có lợi cho công việc hằng ngày và tất nhiên không thể thiếu cho gaming. Một trong những dòng công tắc phổ biến nhất là bộ Cherry MX, nơi mỗi loại công tắc có thể phân biệt bằng màu sắc. Trong bộ Cherry MX có ba loại công tắc khác nhau là tuyến tính, xúc giáp và nhấp chuột được phân biệt bằng màu sắc. Công tắc tuyến tính có nghĩa là bạn càng tác động nhiều lực lên công tắc, thì công tắc sẽ càng nhấn xuống. Công tắc xúc giác có nghĩa là khi công tắc hoạt động, bạn sẽ nhận thấy phản hồi gập ghềnh. Một công tắc nhấp chuột tạo ra âm thanh nhấp nháy khi bạn nhấn vào nó.

công tắc bàn phím

III.Không thể bỏ qua tính tương thích của bàn phím

Các bàn phím hiện nay đều kết nối với máy tính thông qua USB, các cổng PS / 2 cũ hầu như đã lỗi thời. Bàn phím không dây kết nối với hệ thống qua bluetooth và hơi phức tạp để thiết lập không giống như bàn phím dây USB cắm và chạy. Hầu hết các bàn phím đều cần một số phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn để sử dụng các phím chức năng. Đảm bảo bàn phím tương thích với hệ thống của bạn trước khi bạn thực sự mua một bàn phím.

IV.Loại thiết kế cũng rất quan trọng

Thiết kế và kiến trúc của bàn phím tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình trải nghiệm máy tính. Dựa vào thiết kế có thể chi bàn phím thành 3 loại: tiêu chuẩn, chơi game và công thái học. Bàn phím tiêu chuẩn là loại phổ biến nhất. Ngày nay, bàn phím tiêu chuẩn đi kèm với các phím đa phương tiện bên cạnh bộ 104 phím tiêu chuẩn. Bàn phím chơi game dành cho mục đích chơi game kết hợp các phím đa phương tiện cũng như các phím đặc biệt khác để chơi game. Bàn phím công thái học được thiết kế để đặt tay của bạn một cách tự nhiên và giảm căng thẳng bằng cách cho cổ tay nghỉ ngơi thích hợp để tối đa hóa sự thoải mái. Chúng chắc chắn là đắt tiền nhưng chúng đáng giá tiền để bạn bỏ ra. Hay đa số người hiện nay yêu thích các đèn kết hợp trong bàn phím hoặc những người tập  trung vào tính di động có thể muốn một bàn phím linh hoạt. Nhiều nhà sản xuất đã bỏ ra rất nhiều ý tưởng thông minh vào thiết kế bàn phím của họ. Chọn một trong những được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của bạn.

thiết kế bàn phím

V.Bạn yêu ích bàn phím có dây hay không dây

Cấu hình bàn phím có dây hay không dây đều có những ưu và nhược điểm riêng của mỗi loại, đối với người dùng chơi game thì bàn phím có dây được ưu tiên hơn. Bàn phím không dây có xu hướng bị trễ, cản trở quá trình chơi game. Bàn phím không dây chạy bằng pin, thỉnh thoảng cần được sạc hoặc thay mới và điều đó làm tăng thêm chi phí. Vì vậy, bàn phím hỗ trợ cả cấu hình có dây và không dây được nhiều người ưa thích hơn cả.

VI.Các chức năng phụ kết hợp trong bàn phím

Để tăng tốc các hoạt động trên bàn phím và phù hợp với nhiều tác vụ được người dùng sử dụng hiện nay. Rất nhiều bàn phím được bổ sung các phím chức năng khác nhau như khởi động ứng dụng, điều khiển âm lượng, điều khiển trình phát nhạc.  Chúng cũng kết hợp các phím quản lý nguồn, bố cục ký tự đặc biệt và các phím tắt tùy chỉnh trong nhiều trường hợp rất tiện dụng. Một số bàn phím đi kèm với bàn di chuột hoặc cần điều khiển mini để thay thế chuột. Bạn có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

chức năng phụ kết hợp trong bàn phím

VII.Phụ kiện đi kèm có thể hấp dẫn bạn

Nếu bạn thấy cổ tay của mình không thoải mái khi làm việc trong nhiều giờ thì vật dụng hỗ trợ cổ tay có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra nó có thể cải thiện tư thế đánh máy và bạn sẽ đỡ mỏi tay khi hoạt động trong thời gian dài. Một phụ kiện khác cần xem xét là dây USB kết nối với máy tính xách tay của bạn. Các thiết bị đang chuyển sang USB loại C từ USB loại A và các đầu nối cũ hơn khác. Có những công ty sản xuất các đầu nối USB tùy chỉnh ở mỗi đầu. Vì vậy, bạn có thể có USB loại A để nó có thể kết nối với bàn phím và mặt khác USB loại C để nó có thể kết nối với máy tính / máy tính xách tay của bạn.

Một lưu ý nhỏ khác một số người dùng có thể chỉ quan tâm đến giá cả hơn là các chức năng của bàn phím, vì nếu có nhiều chức năng kết hợp trong một sản phẩm thì ngân sách của bạn phải đội lên kha khá đấy, vì vậy nếu bạn không quan tâm đến chức năng quan trọng thì nên tập trung vào ngân sách của mình. Hãy thông minh và đừng chi tiêu cho những thứ bạn không thực sự cần. Các bàn phím với nhiều mức giá và thương hiệu khác nhau hiện đang được bán tại khadao.vn, nếu cần tư vấn và hỗ trợ để lựa chọn bàn phím phù hợp với ngân sách và nhu cầu của bản thân hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0326 261 094 hoặc truy cập vào website khadao.vn.